TÂY TẠNG

Mảnh đất Tây Tạng xa xôi huyền bí là nơi trời và đất gặp nhau với một màu xanh thăm thẳm, nơi cội nguồn của những con sông thiêng như Hằng Hà, Ấn Hà, Mê Kông, Hoàng Hà, Dương Tử … với đỉnh Ngân Sơn là trung tâm thế giới, là núi tu di của cõi hồng trần.
Bên cạnh ý nghĩa tâm linh, Tây Tạng còn được biết đến bởi những con đường vắt vẻo trong mây trắng hay những đỉnh núi tuyết phủ ngàn năm. Đêm về trên “Đất nước của núi tuyết”, một biệt danh khác của Tây Tạng, nơi đây không chỉ có thảo nguyên, tuyết và cát mà còn là thiên đường của những công trình kiến trúc Phật giáo nổi tiếng, chinh phục lòng người.Và khi rặng tuyết sơn đã bắt đầu điểm trắng ở đỉnh núi, những tán cây thanh liễu dọc đường đi đã chuyển ánh vàng, những cánh đồng hoa cải đã trổ những hạt mầm cuối, những mặt hồ thơ mộng đã điểm ánh tuyết và những cơn se lạnh của gió khẽ luồn qua áo của du khách cũng là thời điểm báo hiệu mùa thu tại Tây Tạng đã đến – mùa Tây Tạng đẹp nhất trong năm.

CHƯƠNG TRÌNH TOUR

NGÀY 1: TPHCM / HÀ NỘI - THÀNH ĐÔ

Sáng sớm đoàn đón máy bay khởi hành từ TP.HCM – Hà Nội đi Thành Đô, Trung Quốc. Đến nơi, xe đưa đoàn về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi. - Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương - Tự túc dạo chơi phố đi bộ ở Thành Đô về đêm. - Nghỉ đêm tại khách sạn trung tâm Thành Đô.

NGÀY 2: ĐÀI BẮC - HOA LIÊN- ĐÀI SƠN

Buổi sáng sau khi điểm tâm đoàn khởi hành tham quan Long Sơn Cổ Tự, được xây dựng từ thời vua Càn Long, đời Thanh (1738), chủ yếu phụng thờ Quan Thế Âm Bồ Tát. Từ thời xa xưa, nơi đây cũng là một trung tâm chỉ huy mọi việc lớn nhỏ của người dân địa phương, là nơi hội tụ tín ngưỡng của cư dân quanh vùng, đồng thời cũng là nơi được phát triển sớm nhất của thành phố Đài Bắc.Tới nay, Long Sơn tự vừa trở thành một nơi thờ cúng tâm linh của người dân thập phương. Trải qua hơn 280 năm lịch sử, Long Sơn tự được trùng tu nhiều lần, nhưng vẫn giữ được nét kết cấu hình chữ Hồi - đây là bố cục được xem trọng và tôn kính nhất trong các miếu mạo chùa chiền truyền thống của người Hoa.

Tiếp theo đoàn đón tàu điện đi HOA LIÊN. Đoàn đến tham quan Công viên quốc gia Taroko là một trong tám vườn quốc gia ở Đài Loan. Tên của nó được đặt bởi sự có mặt của hẻm núi Taroko Gorge rất đẹp trong công viên. Công viên trải dài từ thành phố Đài Trung, Nam Đầu, và Hoa Liên. Taroko Gorge và khu vực xung quanh của nó được biết đến với nguồn cung cấp dồi dào đá cẩm thạch, khiến nó được biết đến với biệt danh "The Gorge Marble" (có nghĩa là hẻm núi đá cẩm thạch). Địa chất ở Taroko bắt nguồn tư cách đây hơn 200 triệu năm trước đây từ lớp trầm tích dưới đáy đại dương. Khi các trầm tích tích tụ với số lượng ngày càng nhiều và cuối cùng cứng thành đá vôi. Trong 100 triệu năm qua, kiến tạo nén giữa các mảng địa chất ngầm Philippine và Á-Âu cung cấp thêm áp lực biến chất đá vôi thành đá cẩm thạch. Hẻm núi đá cẩm thạch được bào mòn và chạm khắc bởi sự ăn mòn của sông Liwu. Ngoài ra, trong hẻm núi này còn có sự xuất hiện của ngọc bích. Loại ngọc này chỉ được tìm thấy ở Đài Loan và ngọc từ khu vực này được khai thác và cung cấp cho thị trường ngọc bích tại Đài Trung. Công viên được thành lập như là Vườn quốc gia bởi Thống đốc của Đài Loan vào ngày 12 tháng 12 năm 1937 khi Đài Loan con là một phần của Nhật Bản. Sau khi Nhật Bản thất bại trong chiến tranh thế giới thứ 2, Cộng hòa nhân dân Trung Quốc cho rằng kiểm soát Đài Loan thuộc về họ. Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc sau đó xóa bỏ công viên này vào ngày 15 tháng 8 năm 1945. Mãi cho đến ngày 28 tháng 11 năm 1986 công viên đã được tái lập.

Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương ở Hoa Liên sau đó đến thăm Hội Từ Tế của Ni Sư Chứng Nghiêm. Hội được thành lập vào năm 1966 bởi Pháp sư Chứng Nghiêm trên bờ biển phía đông của Đài Loan.Trong những năm qua, quỹ này đã được đóng góp các dịch vụ tốt hơn cho xã hội và cộng đồng về chăm sóc y tế, giáo dục và chủ nghĩa nhân đạo tại Đài Loan và trên thế giới. Từ 30 thành viên đầu tiên, các bà nội trợ đã tiết kiệm hai xu từ tiền chợ của họ mỗi ngày để giúp người nghèo, cho đến nay Hội Từ Tế đã có tình nguyện viên tại 50 quốc gia, với 502 văn phòng trên toàn thế giới. Pháp Sư Chứng Nghiêm vững tin rằng đau khổ trong thế giới này gây ra không chỉ do thiếu thốn về vật chất nhưng, quan trọng hơn, cũng bởi do sự nghèo nàn về tinh thần. Bà cảm thấy thiếu tình yêu vị tha cho những người khác là gốc rễ của nhiều vấn đề trên thế giới này. Như vậy, nguyên tắc của nền tảng trên đức ái là để "giúp người nghèo, giáo dục phong phú." Nhiệm vụ Tzu Chi của tập trung vào cung cấp viện trợ vật chất cho con người đang thiếu thốn không chỉ vì vật chất mà còn tình yêu thương đồng loại. Thông qua việc giúp đỡ những người cần giúp, Hội từ Tế đã tình nguyện và vững tin đi trên con đường thực hành Bồ tát đạo, cách để trở thành Phật Đà. Đoàn trở lại sân ga tàu để đón chuyến tàu trở lại Đài Bắc, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 3: CITY TOUR LHASA, THAM QUAN TU VIỆN DREPUNG & SERA

Sau điểm tâm, đoàn tham quan Lhasa với hai điểm đến chính là Tu viện Drepung & Tu viện Sera, tìm hiểu về đời sống tại các tu viện. Lhasa - thủ phủ của Tây Tạng, thánh địa Phật giáo nằm ở độ cao hơn 3000m.
Tới sân bay Lhasa, xe đưa đoàn về thành phố. Trên đường đi đoàn sẽ được tận mắt nhìn thấy dòng sông Yarlung Zangbo - sông cao nhất thế giới so với mặt biển.
- Nghỉ đêm tại Lhasa tại khách sạn 3* Tash Nota Hotel, tập thích nghi thêm với khí hậu cao nguyên cho những chuyến hành trình tiếp theo.

NGÀY 4: LHASA - CUNG POTALA, TU VIỆN JOKHANG (ĐẠI CHIÊU TỰ), CHỢ BARKHOR

Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn đi thăm Cung Potala (Bố Đạt La cung) hay còn gọi là “Cung điện mùa đông” của các vị Đạt Lai Lạt Ma, một di sản văn hóa được cả thế giới trân trọng và mong muốn được chiêm ngưỡng tận mắt. Cung điện nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới, biểu tượng của Tây Tạng, là nơi phát sinh ra nhiều huyền thoại kỳ bí của người Tây Tạng.
Chiều: Đoàn tham quan Chùa Jokhang, hay còn gọi là Đại Chiêu Tự. Ngôi chùa nằm ở trung tâm Thủ phủ Lhasa, đây là một trong những điểm hành hương quan trọng trong tâm thức của người dân Tây Tạng. Ngôi chùa là nơi tôn thờ TƯỢNG ĐỨC THÍCH CA MÂU NI LÚC NGÀI 12 TUỔI do Công Chúa Đại Đường Văn Thành đưa sang khi đi cống triều qua Tây Tạng.
- Tham quan khu phố mua sắm Barkhor, đối diện đền Đại Chiêu, ở đây đoàn có thể mua nhiều vật phẩm, sản vật của vùng đất Tây Tạng như các loại nhang thơm, chén nhạc, tranh thangkar. Đây là nơi duy nhất trong suốt hành trình ở Tây Tạng hội đủ tất cả các vật phẩm thú vị.
- Buổi tối có thể tự do đi dạo chơi và ngắm Potala về đêm khi thành phố lên đèn.
- Nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 5: LHASA - DARK YERPA - LHASA

Đoàn khởi hành sớm đi đền Dark Yerpa, dùng bữa sáng trên xe.
- Tham quan Drak Yerpa, nơi được mệnh danh là trung tâm tu thiền và nhập thất của các Đại Sư Mật Tông. Nơi đây có các tu viện và các hang động tự nhiên được các Lạc Ma sử dụng làm nơi tu thiền, tiêu biểu là nơi nhập thất của Đại Sư A Đề Sa, vào thế kỷ 11 và của Tạng vương Tùng Tán Cương Bố.
- Ăn trưa tại Drak Yerpa.
- Khởi hành về Lhasa, nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 6: LHASA - YAMDROK - GYANGTSE - SHIGATSE

Buổi sáng sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi Shigatse, trung tâm thứ hai của Tây Tạng theo con đường Lhasa - hồ Yamdrok - Gyantse – Shigatse, là một trong những cung đường vàng và đẹp nhất trong chuyến hành trình. Đoàn dừng chân chụp ảnh lưu niệm tại đây.
Xe tiếp tục đưa đoàn đến tham quan hồ Yamdrok, nằm ở độ cao 4441 m, được xem là một trong 04 hồ thiêng nhất toàn Tây Tạng. Đoàn tận hưởng không khí trong lành và tràn đầy linh khí nơi hồ thiêng này. Đoàn dành thời gian chụp ảnh lưu niệm với các chú Chó Ngao Tây Tạng nổi tiếng.
Sau bữa trưa, đoàn sẽ đến thị trấn Gyantse (Trấn Giang Tử) - điểm dừng quan trọng trên cung đường thăm thú Tsang. Nằm ở độ cao 4.000 m. Nghe thuyết minh về lịch sử Tây Tạng và cuộc chiến Gyantse giữa người Tạng và người Anh, còn được biết đến là cuộc chiến trên độ cao nhất trong lịch sử loài người (gần 5.000 m)
- Tham quan các tu viện, địa danh nổi tiếng của trấn: tu viện Pelkhor Chode, bên trong có Thập Vạn Phật Tháp (Gyantse Kumbum) - cũng là tháp Stupa (Chorten) lớn nhất và độc đáo nhất trên cao nguyên Thanh Tạng.
- Sau đó đoàn rời trấn Giang Tử (Gyantse), vượt 90 km đường đến với Nhật Khách Tắc (Shigatse) nằm ở độ cao trung bình 3900 m so với mực nước biển, là thủ phủ của Tsang và cũng là thành phố lớn thứ 2 sau Lhasa.
- Ăn tối và nghỉ đêm tại Shigatse.

NGÀY 7: LHASA - THÀNH ĐÔ - HÀ NỘI / TPHCM

Ăn sáng, đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh, quá cảnh tại Thành Đô. Tới sân bay, xe đưa đoàn về trung tâm thành phố. Kết thúc chuyến đi.

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH

  1. -Long Sơn Cổ Tự
  2. -Tu viện Drepung
  3. -Sông Yarlung Zangbo
  4. -Chùa Jokhang
  5. -Đền Dark Yerpa
hoa đào nhật bản

QUY ĐỊNH GIÁ

-Đoàn khởi hành tối thiểu 10 khách

-Nếu quý khách không khởi hành từ TPHCM/HN thì vui lòng liên hệ chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phát

KHÁM PHÁ PHẬT HỌC ĐÀI LOAN

Thời gian: 7 ngày 6 đêm

50,000,000 VND

Tình trạng: Đang nhập khách
Khởi hành: chưa xác định