NHẬT BẢN

Với thiên nhiên phong phú và nhiều công trình kiến trúc cổ kính được cộng nhận là Di sản Thế Giới, Nhật Bản còn có nhiều Bảo tàng lưu giữ những nết văn hóa, phong tục cho du khách có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm những nết đặc trưng về phong tục tập quán và văn hóa lâu đời. Là một quốc đảo được hình thành từ 4 đảo lớn trải dài từ Bắc xuống Nam là Hokkaido , Honshu, Shikoku và Kyushu cùng hàng ngàn đảo nhỏ chung quanh, khiến cho khí hậu Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt. Không có nhiều kỳ quan bằng đất nước Trung Hoa nhưng Nhật Bản có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, trải dài từ suốt chiều dài đất nước

CHƯƠNG TRÌNH TOUR

NGÀY 1: TPHCM - Tokyo

21:00 đoàn có mặt tại nhà ga D2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Ban tổ chức làm thủ tục đáp chuyến bay VN300 (00:05/07:00) đến Thủ Đô Tokyo – Nhật Bản.
Quý khách nghỉ đêm trên máy bay.

NGÀY 2: NARITA-KAMAKURA

Xe và hướng dẫn đón đoàn đưa đi Kamakura, đã từng là Mạc phủ, trung tâm chính trị quan trọng của Nhật Bản trong thời kỳ 1185-1333. Kakakura đánh dấu thời kỳ quan trọng trong lịch sử của nước Nhật vì sự phát triển cực thịnh của Phật Giáo lúc bấy giờ.
1/ Chùa Kotoku- Cao Đức Tự: dù ngôi chùa thuộc Tịnh Độ Tông nhưng nơi này có Đại Tượng Phật A Di Đà được Chính phủ và nhân dân Nhật Bản xem là quốc bảo.
Tượng Phật A Di Đà nằm ngoài trời, được đúc bằng đồng, cao 13m (40 feet), cân nặng gần 121 tấn, là một trong những Đại tượng Phật nổi tiếng nhất thế giới mà hầu như du khách nào viếng thăm Nhật Bản đều không thể bỏ qua.
Bức tượng được kiến tạo năm 1252 và là minh chứng hùng hồn của lịch sử thăng trầm, của thế giới vạn vật vô thường. Dù đã trải qua bao nhiêu thiên tai nhưng bức tượng vẫn ngồi đó sừng sững, và có một lần, trong một đợt sóng thần mạnh xảy ra vào năm 1498, đã cuốn trôi hết tất cả những nhà cửa, chùa chiền xung quanh bức tượng, nhưng lạ thay, pho tượng vẫn ngồi đó, là nhân chứng của cuộc đời phong ba bão táp.
Đoàn chụp hình lưu niệm tại đây & dùng cơm trưa sau đó đến viếng thăm các ngôi thiền tự thuộc Tông Lâm Tế.

2/ Kenchoji – Kiến Tường Tự:

Đây là ngôi chùa được xếp hạng nhất trong năm ngôi thiền tự lớn tại Kamakura, và là thiền viện xưa nhất tại Nhật. Chùa được khởi công xây cất theo lệnh của Thiên Hoàng Gofukakusa 1227-1263 và hoàn thành vào niên hiệu Kencho (1253) nên lấy niên hiêụ làm tên.
Vị tổ khai sơn Kiến trường tự là ngài Rankei Doryu (Lan-hsi Tao-lung 1213-1278) một thiền sư Trung quốc thời nhà Tống. Ngài rời Trung quốc năm 1246, sang Nhật dạy thiền, ở vài năm tại Kyushu và Kyoto trước khi đến Kamakura lập Kiến trường tự. Khi Ngài thị tịch, thiên hoàng Gouda ban mấy chữ Daikaku Zenji (Đại thành Thiền sư). Đây là lần thứ nhất trong lịch sử Nhật bản một thiền sư được vua ban thụy hiệu.
Câu ngữ lục sau đây có thể cho ta thấy tông chỉ của Ngài: “Nếu đánh mất chân ngã thì vạn pháp chỉ đem lại phiền não. Nếu khám phá ra tinh yếu của tâm thì chẳng muốn gì khác mà chỉ đi theo chánh đạo thôi.”
3/ Engakuji - Viên Giác Tự: (thuộc Tông Lâm Tế)
Tiếp theo đoàn đến ghé thăm chùa Viên Giác, nơi có tháp đại hồng chung, được xem là quốc bảo của thành phố Kamakura, có từ thời Chính An năm thứ 3 (năm 1301). Chùa do ngài Đạo Minh Thượng Nhân khai sơn năm 686.
Khoảng bảy trăm năm trước đây, vào thời Bun-ei và Koan, Nhật Bản hai lần bị quân Mông Cổ tấn công. Đây là biến cố lớn lao chưa hề xảy ra trước đây cho nước Nhật. Tướng quân Tokimune Hojo ngay khi bận rộn đối phó với quân xâm lăng vẫn hàng ngày chăm chỉ tu tập thiền dưới sự chỉ dẫn của thiền sư Mugaku Sogen (Bukko Kokushi) từ Trung Hoa tới.
Nước Nhật đã trên dưới một lòng một dạ chiến đấu chống kẻ thù ghê gớm và đẩy lui quân Mông Cổ. Sau khi công cuộc chống xâm lăng đã thành công, Tokimune muốn truyền bá Thiền vì nhờ nó mà ông đã có chỗ nương tựa vững chắc về tinh thần cũng như muốn siêu độ cho bao nhiêu chiến sĩ Nhật và Mông cổ đã thương vong trong các trận chiến. Ông cũng muốn tỏ lòng nhớ ơn Thầy là thiền sư Bukko. Chùa Viên Giác được xây cất để đáp ứng những mong muốn đó. Trong khi đào xới đất, công nhân tìm thấy một hộp đá bên trong có quyển kinh Viên Giác, do đó Viên Giác được dùng để đặt tên chùa.
Hiện tại nơi ngôi thiền tự này vẫn thường xuyên tổ chức những khóa Thiền cho thiền sinh Nhật Bản. Hòa Thượng Tôn Sư Thích Thanh Từ cũng đã từng đến thăm ngôi chùa này trong chuyến đi thăm Nhật Bản của người. Đoàn sẽ tham quan quanh thiền tự và đủ duyên, đoàn sẽ đãnh lễ Sư Trụ Trì của chùa.
Trở lại Tokyo, trong thời gian cho phép, đoàn sẽ tham quan Công Viên Ueno nổi tiếng vườn hoa Anh Đào với hơn 1000 cây nở rộ hoa sắc. Người Nhật thường tổ chức uống trà, đàn hát dưới tán đào trong dịp lễ hội hoa này. Ăn tối tại nhà hàng địa phương & về khách sạn nghỉ ngơi tại Tokyo.

NGÀY 3: TOKYO - YOKOHAMA

Ăn sáng , đoàn khởi hành đi Yokohama đến tham quan chùa Tổng Trì, là một trong ngôi gìa lam quan trọng bậc nhất hiện nay của dòng Thiền Tào Động do Thiền sư Đạo Nguyên đưa vào Nhật từ Trung Quốc ở thế kỷ 13.
Soji-ji – Tổng Trì Tự: do thiền sư Oánh Sơn Thiệu Cẩn Tổ thứ tư của tông Tào Động tạo dựng năm 1321. Hiện nay song song với Vĩnh Bình Tự, Tổng Trì Tự là trụ sở chính của dòng Thiền Tạo Động. Thiền viện là một trong những nơi dạy thiền lớn nhất của Nhật Bản hiện nay. Hàng ngày đều có các phật tử gần xa đến đây tu tập.
Đoàn sẽ tham quan quanh cảnh chùa, gặp gỡ các cao Tăng đang tu học tại đây. Sẽ có những buổi tham vấn thiền trong đoàn về dòng thiền Tào Động và các câu chuyện thiền về các tổ sư của dòng thiền này như : Thiền Sư Đạo Nguyên, Thiền Sư Oánh Sơn Thiệu Cẩn. Nếu đủ duyên, Ban tổ chức sẽ sắp sếp để đoàn có thể nghỉ lại trong thiền viện.

NGÀY 4: TOKYO - HAKONE - NÚI PHÚ SĨ

Ăn sáng tại khách sạn, đoàn check out và khởi hành đi Hakone, đến tham quan núi Phú sĩ – ngọn núi cao nhất và là biểu tượng của đất nước Nhật bản, đoàn tham quan đến trạm thứ 5 nếu thời tiết tốt, trong trường hợp thời tiết không thuận lợi sẽ tham quan và chụp hình dưới chân núi hoặc trung tâm thông tin núi Phú Sĩ. Sau đó đoàn đến chiêm bái và đãnh lễ các ngôi thiền tử cổ.
1/ Shoinji - Tùng Âm Tự (Tùng Âm Tự) thuộc dòng thiền Lâm Tế
Thiền tự này nổi tiếng vì chính tại nơi đây Thiền Sư Bạch Ẩn Huệ Hạc đã từng làm Trụ Trì, tu học trong suốt thời gian dài.Thiền sư Bạch Ẩn Huệ Hạc (1686-1769), là một trong những Thiền sư quan trọng nhất của tông Lâm Tế. Sư là người đã phục hưng, cải cách lại thiền phái này, vốn đã bắt đầu tàn lụi từ thế kỉ thứ 14. Sư là người tổng kết lại các công án và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc toạ thiền vì Sư nhận thấy rằng nhiều người đã ham thích suy tư về công án mà quên hẳn tu tập thiền định. Công án "Thế nào là tiếng vỗ của một bàn tay?" của Sư là công án nổi tiếng nhất của một Thiền sư Nhật.
Cả đoàn dành thời gian ngồi thiền nơi đây và tham vấn về giai thoại Thiền của Thiền Sư Bạch Ẩn. Sau đó tiếp tục đi về khu vực Hakone, check in khách sạn theo truyền thống Nhật Bản, dùng cơm tối & nghỉ ngơi.
2/ Ryutakuji – Long Trạch Tự:
Đây là ngôi già lam quan trọng thứ hai trong cuộc đời hoằng pháp của Thiền Sư Bạch Ẩn. Chùa tọa lạc gần bưu cục Mishima, cách Hara 7 dăm phía tây, vốn là ngôi chùa bị bỏ hoang. Sau khi trở về Tùng Âm Tự, chấm dứt quãng đời tha phương cầu đạo, vào năm 1760 Thiền Sư Bạch Ẩn đã cho một vị đệ tử của mình là Đông Lãnh Viên Từ đến làm trụ trì ở ngôi thiền tự này.
Đoàn tham quan, cùng chụp hình lưu niệm thỉnh giảng về cuộc đời của Ngài Bạch Ẩn.

NGÀY 5: NÚI PHÚ SỸ - KYOTO

Sáng sớm đoàn check out, dùng điểm tâm trên xe và khởi hành ra nhà ga để đón chuyến tàu siêu tốc về Kyoto.
Kyoto – Cố đô ngàn năm của Nhật Bản, là thành phố cổ kính đúng nghĩa, không có các tòa nhà chọc trời, những công trình hiện đại. Nếu thủ đô Tokyo làm du khách thán phục trước những kiến trúc cao tầng hiện đại nhất trên thế giới thì Kyoto lại là bức tranh phong cảnh thanh bình, hữu tình với những mái đền, cảnh chùa chen lẫn vào những hàng cây xanh tuyệt đẹp.
Kyoto là hiện thân của nước Nhật cổ xưa, huyền thoại với nhịp sống chậm rãi, thanh bình, hòa hiếu. Ước tính hơn một nửa số chùa miếu, đền đài, dinh thự cổ kính của Nhật Bản đều tập trung ở Kyoto.
Đoàn đến Kyoto và khởi hành tham quan:
1/ Kenninnji - Kiến Nhân Tự:
Là ngôi cổ tự lâu đời nhất ở Kyoto, được Triều đình Nhật xây dựng vào năm 1215 và Thiền Sư Minh Am Vinh Tây (Eisai, 1141-1215), người đã khai sáng Tông Lâm Tế, được thỉnh về làm trụ trì cho ngôi già lam này.
Thiền sư Vinh Tây xuất gia từ năm mười ba tuổi ở chùa An Dưỡng (Annyo) ở Kibitsu. Ngài đã tìm đường đến Trung Hoa để học đạo trong hai lần, vào những năm 1168 và 1187. Lần sau cùng Ngài về đến Nhật vào năm 1191 và thành lập chùa Shofuku ở Hakata. Ngôi chùa này được xem là thiền viện đầu tiên trên đất nước này. Ngài cũng được xem là người có công trong văn hóa uống trà của Nhật, Ngài đã mang giống trà từ Trung Hoa về trồng ở Nhật.
Chính tại nơi đây Thiền Sư Đạo Nguyên cũng đã từng học đạo trong thời gian dài trước khi Người sáng lập ra dòng thiền Tào Động. Chùa là một trong 5 ngôi chùa Thiền lớn nhất ở Kyoto.
tọa thiền nơi đây và cùng thỉnh thầy về các giai thoại thiền của Ngài Vinh Tây & Ngài Đạo Nguyên. Đoàn trở về khách sạn, dùng cơm tối & nghỉ ngơi.
2/ Kenkakuji - Chùa Vàng (Kim Các Tự):
Văn cảnh nổi tiếng nhất Kyoto bởi sự tính tế và vị thế ấn tượng của ngôi đền dát vàng nằm giữa hồ nước trong xanh tạo nên bức tranh với ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần thế, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế Giới vào năm 1994.
Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1397, ban đầu vốn dùng làm nơi an trí cho Tướng quân Ashikaga Yoshimitsu. Sau đó, con trai vị tướng này đã cho đổi cung điện thành ngôi chùa và thiền viện dành cho tín đồ Phật giáo, phái Lâm Tế.
Đoàn chụp hình lưu niệm nơi đây và tiếp tục đến viếng thăm các ngôi chù nổi tiếng khác ở Kyoto.
3/ Kiyomizu- Chùa Thanh Thuỷ:
Chùa Thanh Thuỷ do vị đệ tử người Nhật của Ngài Huyền Trang Tam Tạng Pháp sư đời nhà Đường Trung Quốc là Ngài Từ Ân Đại Sư xây dựng vào năm 778 tức là vào thời đại Nại Lương niên hiệu Bảo Quy thứ 9 Nhật Bản. Sau nhiều lần bị hoả hoạn, kiến trúc của chùa hiện nay là do Tướng Quân Đức Xuyên Gia Quang cúng dường xây dựng năm 1633.
Chùa là một hạng mục của di sản văn hóa cố đô Kyoto, là một ngôi chùa thờ Quan Âm nghìn tay mang vẻ đẹp thanh tịnh và lối kiến trúc độc đáo.Cái tên Kiyomizu có nghĩa là thanh thủy (nước thiêng) có nguồn gốc từ dòng suối thiêng do Bồ Tát Quán Âm khải thị. Suối thiêng chùa Thanh Thuỷ chảy ngang qua trước chánh điện chùa tạo thành một thác nước nhỏ gọi là thác Âm Vũ, hơn 1000 năm qua nước từ đỉnh núi Âm Vũ đổ về quanh năm không lúc nào khô cạn, dòng nước trong xanh tinh khiết, nước đổ xuống thác hoà cùng ánh nắng tạo ra sắc vàng nên còn được gọi Kim Sắc Thuỷ ứng với Kim Sắc Thế Giới của đức Quán Âm.
Hiện nay, chùa Kiyomizu đang được đem ra bầu chọn làm một trong Bảy kỳ quan thế giới mới. ngay phía sau tòa kiến trúc chính của chùa là một thác nước có tên Ottowa chảy xuống theo đường dẫn thành ba dòng. Có niềm tin rằng uống nước ở dòng thác này sẽ trường thọ, khỏe mạnh và thành công trong sự nghiệp.

NGÀY 6: KYOTO - NARA - OSAKA

Sau điểm tâm, đoàn khởi hành đi Nara, cố đô đẹp và nổi tiếng nhất của Nhật Bản trong thời kỳ trưóc năm 784, đến nay là hơn 1300 tuổi. Đến nơi đoàn đến chiêm bái Đông Đại Tự, tuy không phải là thuộc thiền tông nhưng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản khi đến thăm đất nước này.
1/ Nanzenji – Nam Thiền Tự:
Nam Thiền Tự được xây dựng vào năm 1291, tọa lạc ở phía đông thành phố Kyoto, là một trong năm ngôi thiền tự nhất ở Kyoto và là ngôi già lam quan trọngcủa Tông Lam Tế.
Chùa vốn dĩ là nơi nghỉ ngơi của Nhật Hoàng Kemayama nhưng sau đó Nhật Hoàng đã cúng dường và chuyển thành ngôi thiền tự.
2/ Tenryuji – Thiên Long Tự:
Là ngôi thiền tự đứng đầu trong ngũ đại sơn ở Kyoto, được xây dựng vào năm 1339 do Tướng quân Ashikaga Takauji đã xây lên với mục đích tưởng nhớ đến Thiên hoàng Hậu Đề Hồ (1228-1339). Sau đó chuyển thành ngôi thiền tự của tông Lâm Tế do Thiền sư Mộng Sơn Sơ Thạch làm trụ trì. Đoàn tham quan và tổ chức tọa thiền trong thiền đường của thiền tự.
Đoàn sau đó, nếu còn đủ thời gian, đoàn sẽ tham quan các ngôi chùa nổi tiếng khác của vùng Nara như : Kofukuji và Horyuji và khởi hành đi Osaka tham quan Thành cổ Osaka – một trong những thành quách nổi tiếng nhất Nhật Bản và một trong những nơi thưởng lãm hoa Anh Đào đẹp nhất nước Nhật. Cuối ngày tham quan, xe đưa đoàn mua sắm tự do tại khu phố sầm uất nhất Osaka Shinsaibashi .
Về khách sạn nghỉ ngơi ở khu vực Kansai.

NGÀY 7: OSAKA - TPHCM

Ăn sáng tại khách sạn - Trả phòng – đoàn ra sân bay bằng xe của khách sạn, đáp chuyến bay VN321 (10:30/13:45) về lại Tp.Hồ Chí Minh. Đến sân bay Tân Sơn Nhất, sau khi nhận lại hành lý đoàn chia tay và hẹn gặp lại trong những chương trình sau.

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH

  1. -Chùa Kotoku- Cao Đức Tự
  2. -Kenchoji – Kiến Tường Tự
  3. -Engakuji – Viên Giác Tự
  4. -Núi Phú Sĩ
hoa đào nhật bản

QUY ĐỊNH GIÁ

  • -Đoàn khởi hành tối thiểu 10 khách
  • -Nếu quý khách không khởi hành từ TPHCM/HN thì vui lòng liên hệ chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phát sinh phụ phí)

KHÁM PHÁ NHẬT BẢN XỨ MẶT TRỜI MỌC

Thời gian: 7 ngày 6 đêm

45.000.000VND

Tình trạng: Đang nhập khách
Khởi hành: chưa xác định