MYANMAR

Phật giáo được truyền đến Sri Lanka từ thế kỷ thứ III trước Tây lịch. Và phần lớn thời gian trong suốt hơn 2.000 năm, Phật giáo được xem quốc giáo tại đảo quốc này. Phật giáo hiện nay tại Sri Lanka là Phật giáo thuộc truyền thống Theravāda. Nhưng trong quá khứ, Phật giáo Đại thừa cũng đã tồn tại và ít nhiều ảnh hưởng trong đời sống tín ngưỡng và tâm linh của người dân Sri Lanka gần 1.000 năm.

CHƯƠNG TRÌNH TOUR

NGÀY 1: YANGON - MYANMAR

Đoàn sau khi làm thủ tục hải quan, xe đón đoàn về khách sạn check in và refresh. Sau đó đoàn bắt đầu hành trình chuyến hành hương tại Myanma.
Thành phố Yangon còn gọi là Rangoon, là một thành phố tương đối yên tĩnh và quyến rũ vì di sản tinh thần ấn tượng thời thuộc địa làm cho Yangon trở thành một trong những thủ đô hấp dẫn nhất và đậm chất Đông Nam Á. Đoàn sẽ đến chiêm bái ngôi chùa Sule nổi tiếng với 2500 tuổi được xây dựng phối hợp với lối kiến trúc của Ấn Độ; bách bộ vòng quanh Hồ Kandawgyi trung tâm thành phố, khám phá đời sống thường ngày của người dân Mynama, sau đó, đến chiêm bái chùa Phật nằm Chaukhtagyi dài 70m.
Sau khi dùng cơm trưa ở nhà hang địa phương, đoàn về khách sạn nghỉ ngơi và buổi chiều đến viếng thăm Chùa BOTATAUNG, nổi tiếng với Xá Lợi Tóc của đức Phật được 1000 quân lính bảo vệ và đưa về từ Ấn Độ cách đây 2000 năm.
Chiều tối, đoàn đến chiêm bái Ngôi chùa quan trọng nhất ở Myanma là Chùa vàng Shwedagon, một trong những niềm tự hào bậc nhất của đất nước Myanma. Ngôi chùa được xem là linh thiêng nhất Myanma vì tại đây có lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với Phật tử gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Bảo tháp dát vàng của chùa cao tới 98 mét, trên đỉnh tháp là viên kim cương 72 carat. Chùa lại nằm trên đồi Singuttara, từ đây có thể quán sát được cả thành phố Yangon. Đoàn sẽ lễ Phật, kinh hành quanh bảo tháp, cúng dường và tọa thiền nơi đây.
Cúng dường Nến + Hoa tại các ngôi tháp chính trong khuôn viên của chùa. Thỉnh Thầy giảng Pháp. BUỔI LỄ DÁT VÀNG LÊN TƯỢNG PHẬT TẠI CHÙA SHWEDAGON.
Rời khỏi Chùa Shedagon, đoàn sẽ đến dùng cơm tối tại nhà hàng địa phương với thực phẩm chay và về khách sạn check in, nghỉ ngơi.

NGÀY 2: YANGON - BAGAN

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành ra sân bay để đón chuyến bay nội địa xuống Bagan. Đến nơi đoàn sẽ chuyển thẳng đến Nyaung U, check in khách sạn và khởi hành chuyến du ngoạn ngắm cảnh quanh khu vực di sản khảo cổ học thế giới Bagan, thăm chùa Shwezigon - nguyên mẫu của các bảo tháp ở Myanmar sau này- được xây dựng bởi vua Anawrahta, chùa Kyansitha Umin; chùa Thatbyinnyu – công trình cao nhất trên đồng bằng Bagan; Kyansittha; điện Wet-kyi-inn Gubyaukgyi – nổi tiếng với bức tranh tường miêu tả cảnh từ các câu truyện Jataka (câu truyện mà Đức Phật kể) từ thế kỷ 13 và chùa Htilominlo – một trong những ngôi chùa lớn nhất Bagan. Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương thưởng ngoạn phong cảnh dòng sông uốn lượn quanh thành phố Bagan.
Vào buổi chiều đoàn sẽ tiếp tục thăm điện Manuha được xây dựng bởi vị vua bị lưu đày Manuha, Nanphaya được cho là nơi ở của vua Manuha; Đền Ananda- kiệt tác của vua Kyansittha và thành tựu trọn vẹn về phong cách kiến trúc ban đầu của các ngôi đền và tu viện Oak-Kyaung được trang hoàng với các bức bích họa đầy màu sắc.
Buổi chiều muộn đoàn đến bảo tháp Phật giáo cao nhất vùng Bagan, chiêm bái tôn tượng cổ Phật, HÀNH THIỀN TRONG KHÔNG GIAN THANH TỊNH GIỮA MUÔN TRÙNG BẢO THÁP XUNG QUANH.
Tận hưởng cảnh mặt trời lặn từ một trong số các ngôi chùa ở Bagan. Trở về khách sạn dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 3: BAGAN - MANDALAY

THẦY HOAN HỈ ĐOÀN XIN TỔ CHỨC SỚT BÁT CHO 1000 CHƯ TĂNG ĐANG TU HỌC TẠI TRƯỜNG PHẬT GIÁO MANDALAY
Buổi sáng sau khi điểm tâm, đoàn check out khách sạn và khởi hành ra sân bay về lại Mandalay (8:05-8:35). Đến nơi, đoàn đến tham quan thủ phủ cổ xưa của Amarapura, một thủ phủ của hoàng gia được thành lập trước Mandalay, đến thăm tu viện MAHAGANDAYON: vào giữa sáng mỗi ngày các nhà sư và những người học việc sẽ xếp hàng để nhận đồ bố thí và thực phẩm từ các phật tử. Tiếp sau đó xe đưa đoàn đi thăm cây cầu gỗ dài nhất thế giới 200 năm tuổi bằng gỗ tếch ở hồ Taungtaman, cả đoàn đi bộ thư giãn qua cầu và chiêm ngưỡng toàn cảnh hồ Taungtaman và vùng lân cận.
Đúng 10g, đoàn sẽ tập trung tại trường đại học Phật Giáo Mandalay để quí vị có thể chiêm ngưỡng hình ảnh hàng ngàn vị Tăng đang tu học tại đây sếp hàng trong giờ thọ thực. Đoàn có thể phát tâm cúng dường bánh kẹo, thuốc men, vv..cho các chư Tăng.
Sau đó, xe đưa đoàn đến nhà hàng địa phương dùng cơm trưa và về lại khách sạn nghỉ ngơi. Buổi chiều hành trình bắt đầu tại chùa MAHAMUNI PAYA, nơi có bức tượng Phật bằng vàng ròng nổi tiếng linh thiêng bậc nhất và được sùng kính trên khắp đất nước Myanmar. Cả bức tượng, ngoại trừ khuôn mặt được bọc bởi lớp vàng lá; biểu tượng lòng tin mạnh mẽ của những người mộ đạo đối với Đức Phật.
Đoàn tiếp tục đến Shwenandaw Kyaung (Tu viện cung điện vàng), một tòa nhà bằng gỗ được tạc rất tinh xảo và chùa Kuthodaw nơi có cuốn sách lớn nhất thế giới, bao gồm 729 phiến cẩm thạch khắc Tam Tạng Kinh điển Bali, đồng thời là nơi diễn ra Hội Đồng Kết Tập Kinh Điển lần thứ 5.
ĐOÀN TÂM THÀNH CÚNG TỤNG BÁT NHÃ TÂM KINH TẠI ĐÂY & THỈNH THẦY GIẢNG VỀ 06 LẦN KẾT TẬP KINH ĐIỂN TRONG LỊCH SỬ PHẬT GIÁO.
Cuối cùng, đoàn đến thăm đồi Mandalay vào lúc hoàng hôn, ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố, những đồng bằng bao quanh, núi Shan cũng như sông Ayeyarwaddy uốn lượn quanh thành phố Mandalay. Chụp hình lưu niệm và trở về khách sạn dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 4: MANDALAY - INLE - HEHO

Sáng sớm đoàn check out khách sạn, dùng điểm tâm và khởi hành đi Inle bằng máy bay nội địa. Đến nơi, đoàn check in hành lý nhận phòng và xuống thuyền tham quan hồ Inle-hồ nước ngọt ở trung tâm cao nguyên Shan và Người Intha, một nhóm người gốc Mon hầu hết sống ở bờ hồ Inle và các làng nổi. Khi đến làng Nyaung Shwe đoàn tiếp tục di chuyển bằng xuồng để bắt đầu chuyến du ngoạn ngắm cảnh hồ Inle, chứng kiến dân chài chèo thuyền bằng chân, những khu nông trại nổi và các khu vườn được tạo từ những dải bèo tây với bùn và được giữ chặt bằng cọc trúc, phương pháp đánh cá ở địa phương và đời sống ở làng quê. Ăn trưa tại nhà hàng nổi Nang Pan với các món ăn địa phương. Cuối cùng đoàn sẽ thăm chùa PHAUNGDAWOO nơi lưu giữ năm bức ảnh phật được sùng kính nhất ở phía nam vùng Shan, làng dệt của vùng Inpawkhon và tu viện Ngaphe Kyaung. Trở về khách sạn, check in, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 5: INLE - HEHO - YANGON

Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn, đoàn sẽ tham quan ngôi làng dân tộc cổ của Myanma. Chụp hình lưu niệm với thổ dân và mua sắm hàng tơ lụa hand-made tại đây.
Sau đó ra sân bay, đón chuyến bay về lại Yangon. Đến Yangon, đoàn dùng cơm tối tại nhà hàng địa phương, sau đó về khách sạn nghỉ ngơi. Tự do tham quan thành phố Yangon về đêm.

NGÀY 6: YANGON - GOLDEN ROCK

Sau điểm tâm đoàn khởi hành đi Golden Rock (Hòn đá Thiêng). Trên đường đi, đoàn dừng chân tại Bago dùng cơm trưa ở nhà hàng địa phương và tiếp tục đi về Kyaikhtiyo- Hòn đá thiêng. Đến nơi, đoàn check in khách sạn và sau đó y phục chỉnh tề lên đỉnh hòn đá thiêng.
LÀM LỄ DÁT VÀNG LÊN HÒN ĐÁ THIÊNG. THỈNH THẦY GIẢNG VỀ CÔNG ĐỨC DÁT VÀNG VÀ SỰ NHIỆM MẦU CỦA XÁ LỢI TÓC CỦA ĐỨC PHẬT.
Đoàn ngồi thiền để thanh lọc tâm hồn và cơ thể. Tận hưởng giây phút tỉnh lặng của Tâm trong không gian tỉnh lặng, yên bình nhưng đầy linh khí của vùng núi cao linh thiêng này. Sau đó về khách sạn tên núi dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 7: GOLDEN ROCK - MAWLAMYINE (RỪNG THIỀN PA-AUK)

Sau điểm tâm, đoàn khởi hành đi Mawlamyine, dừng chân dùng cơm trưa ở nhà hàng địa phương ở Bago. Đến Mawlamyine, đoàn đến thẳng Rừng Thiền Pa-auk, tham quan trung tâm Thiền lớn nhất Myanma, nơi có 1200 Chư Tăng Ni đang tu học.
GẶP GỠ CÁC VỊ ĐẠI TRƯỞNG LÃO & CHƯ TĂNG: BUỔI TOẠ ĐÀM TRAO ĐỔI PHÁP.
Sau đó đoàn tham quan các ngôi chùa nổi tiếng tại Mawlamyine, về khách sạn check in, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 8: YANGON - SEATLE (USA)

Sáng sớm đoàn khởi hành vào Rừng Thiền Pa-Auk, chuẩn bị sớt bát cúng dường thực phẩm cho 800 Chư Tăng (Thực phẩm được chuẩn bị từ VN sang do các Phật tử trong đoàn phát tâm).
Sau buổi cúng dường, đoàn về lại khách sạn dùng điểm tâm và check in trở về lại Yangon.
Đến Yangon, đoàn tự do mua sắm ở chợ Scott – chợ trung tâm với các món hàng thủ công mỹ nghệ và ngọc. Sau đó xe đưa đoàn trở ra sân bay check in bay về lại Seatle, USA, kết thúc chuyến hành hương tốt đẹp.

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH

  1. -Chùa Swedagon
  2. -Bảo tháp Phật giáo cao nhất vùng Bagan
  3. -Cung điện Brazen
  4. -Tháp Thuparamaa
  5. -Chùa Mahamuni Paya
  6. -Rừng thiền Pa-auk
  7. -Chợ Scott
hoa đào nhật bản

QUY ĐỊNH GIÁ

-Đoàn khởi hành tối thiểu 10 khách

-Nếu quý khách không khởi hành từ TPHCM/HN thì vui lòng liên hệ chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phát

KHÁM PHÁ PHẬT HỌC ĐÀI LOAN

Thời gian: 7 ngày 6 đêm

Liên hệ

Tình trạng: Đang nhập khách
Khởi hành: chưa xác định