ĐÀI LOAN

Hòn đảo xinh đẹp Đài Loan không chỉ có cảnh trí thơ mộng với núi cao, hồ mênh mang, rừng sâu, hang cốc cheo leo, nguồn suối nước nóng bao phủ, đâu đâu cũng giúp cho ta có cảm giác lắng đọng, gột rửa tâm tưmà còn thu hút du khách bởi sự hiện đại của những trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng và thế giới ẩm thực phong phú….Không những thế Đài Loan còn là nơi đa dạng về tín ngưỡng tôn giáo: Phật Giáo, Đạo giáo, Thiên chúa Giáo… đặc biệt là Phật Giáo hiện vẫn là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tâm linh của người dân Đài Loan ngày nay. Các hình thức Phật giáo tại Đài Loan vô cùng phong phú và đa dạng.Đặc biệt, hòn đảo này còn lưu giữ được nhiều dấu ấn truyền thống.Ngày nay, Phật giáo Đài Loan đang dần dần có ảnh hưởng mạnh mẽ đến Phật giáo thế giới.Tổ đình Phật Quang Sơn hiện có chi nhánh tại hơn 30 nước trên thế giới. Đội ngũ tăng ni theo học Phật pháp tại Đài Loan cũng ngày một gia tăng. Bởi vậy đối với nghiên cứu Phật giáo, Đài Loan là một nơi không thể bỏ qua.

CHƯƠNG TRÌNH TOUR

NGÀY 1: TPHCM - Đài Bắc

Đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga đi quốc tế làm thủ tục check-in đi Đài Bắc. Đến Đài Bắc, xe và hướng dẫn địa phương đón đoàn khởi hành đi tham quan.
Buổi sáng sau khi điểm tâm đoàn khởi hành tham quan Long Sơn Cổ Tự, được xây dựng từ thời vua Càn Long, đời Thanh (1738), chủ yếu phụng thờ Quan Thế Âm Bồ Tát. Từ thời xa xưa, nơi đây cũng là một trung tâm chỉ huy mọi việc lớn nhỏ của người dân địa phương, là nơi hội tụ tín ngưỡng của cư dân quanh vùng, đồng thời cũng là nơi được phát triển sớm nhất của thành phố Đài Bắc. Tới nay, Long Sơn tự vừa trở thành một nơi thờ cúng tâm linh của người dân thập phương. Trải qua hơn 280 năm lịch sử, Long Sơn tự được trùng tu nhiều lần, nhưng vẫn giữ được nét kết cấu hình chữ Hồi - đây là bố cục được xem trọng và tôn kính nhất trong các miếu mạo chùa chiền truyền thống của người Hoa.

Pháp Cổ Sơn, tổ chức Phật Giáo hàng đầu Đài Loan, là tổ chức giáo dục Phật giáo có tầm cở quốc tế do hòa Thượng Thánh Nghiêm thành lập năm 1989. Pháp Cổ Sơn phát triển từ Tu viện Nung Chan và Viện Văn hóa Phật giáo Chung-Hwa, do Thiền sư Dongchu thành lập. Năm 1978, Đại sư Thánh Nghiêm kế tục và phát triển Pháp Cổ Sơn trở thành một trong những trung tâm tu học Phật pháp hàng đầu thế giới. Pháp Cổ Sơn có Viện nghiên cứu Phật học Chung-Hwa, Đại học Tăng già Pháp Cổ và Đại học Pháp Cổ. Đoàn sẽ tham quan và nghiên cứu đường lối giảng dạy, tu tập của Pháp cổ Sơn.

Đoàn dùng cơm trưa tại Pháp Cổ Sơn sau đó đến tham quan Linh Thứ Sơn (Ling Jou), nằm trên bờ biển phía đông bắc gần núi Phục Long, nơi có tu viện Phật Giáo Linh Sơn được thành lập bởi Thiền Sư Tâm Đạo (Hsin Tao) đã đến núi này để hành thiền trong năm 1983.
Đoàn tiếp tục đến công viên Địa Chất Yehliu (Dã Liễu), là một thắng cảnh mà đoàn không thể bỏ qua khi đến thăm Đài Loan, Công viên được xem là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới với những tảng đá có hình thù kỳ lạ đặc biệt là phiến đá Đầu Nữ Hoàng, Biển Nến, Giày Cổ Tích, ...Trở về khách sạn, dùng cơm tối và nghỉ ngơi. Đoàn tự do tham quan Chợ Đêm Phùng Giáp.

NGÀY 2: ĐÀI BẮC - HOA LIÊN- ĐÀI SƠN

Buổi sáng sau khi điểm tâm đoàn khởi hành tham quan Long Sơn Cổ Tự, được xây dựng từ thời vua Càn Long, đời Thanh (1738), chủ yếu phụng thờ Quan Thế Âm Bồ Tát. Từ thời xa xưa, nơi đây cũng là một trung tâm chỉ huy mọi việc lớn nhỏ của người dân địa phương, là nơi hội tụ tín ngưỡng của cư dân quanh vùng, đồng thời cũng là nơi được phát triển sớm nhất của thành phố Đài Bắc.Tới nay, Long Sơn tự vừa trở thành một nơi thờ cúng tâm linh của người dân thập phương. Trải qua hơn 280 năm lịch sử, Long Sơn tự được trùng tu nhiều lần, nhưng vẫn giữ được nét kết cấu hình chữ Hồi - đây là bố cục được xem trọng và tôn kính nhất trong các miếu mạo chùa chiền truyền thống của người Hoa.

Tiếp theo đoàn đón tàu điện đi HOA LIÊN. Đoàn đến tham quan Công viên quốc gia Taroko là một trong tám vườn quốc gia ở Đài Loan. Tên của nó được đặt bởi sự có mặt của hẻm núi Taroko Gorge rất đẹp trong công viên. Công viên trải dài từ thành phố Đài Trung, Nam Đầu, và Hoa Liên. Taroko Gorge và khu vực xung quanh của nó được biết đến với nguồn cung cấp dồi dào đá cẩm thạch, khiến nó được biết đến với biệt danh "The Gorge Marble" (có nghĩa là hẻm núi đá cẩm thạch). Địa chất ở Taroko bắt nguồn tư cách đây hơn 200 triệu năm trước đây từ lớp trầm tích dưới đáy đại dương. Khi các trầm tích tích tụ với số lượng ngày càng nhiều và cuối cùng cứng thành đá vôi. Trong 100 triệu năm qua, kiến tạo nén giữa các mảng địa chất ngầm Philippine và Á-Âu cung cấp thêm áp lực biến chất đá vôi thành đá cẩm thạch. Hẻm núi đá cẩm thạch được bào mòn và chạm khắc bởi sự ăn mòn của sông Liwu. Ngoài ra, trong hẻm núi này còn có sự xuất hiện của ngọc bích. Loại ngọc này chỉ được tìm thấy ở Đài Loan và ngọc từ khu vực này được khai thác và cung cấp cho thị trường ngọc bích tại Đài Trung. Công viên được thành lập như là Vườn quốc gia bởi Thống đốc của Đài Loan vào ngày 12 tháng 12 năm 1937 khi Đài Loan con là một phần của Nhật Bản. Sau khi Nhật Bản thất bại trong chiến tranh thế giới thứ 2, Cộng hòa nhân dân Trung Quốc cho rằng kiểm soát Đài Loan thuộc về họ. Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc sau đó xóa bỏ công viên này vào ngày 15 tháng 8 năm 1945. Mãi cho đến ngày 28 tháng 11 năm 1986 công viên đã được tái lập.

Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương ở Hoa Liên sau đó đến thăm Hội Từ Tế của Ni Sư Chứng Nghiêm. Hội được thành lập vào năm 1966 bởi Pháp sư Chứng Nghiêm trên bờ biển phía đông của Đài Loan.Trong những năm qua, quỹ này đã được đóng góp các dịch vụ tốt hơn cho xã hội và cộng đồng về chăm sóc y tế, giáo dục và chủ nghĩa nhân đạo tại Đài Loan và trên thế giới. Từ 30 thành viên đầu tiên, các bà nội trợ đã tiết kiệm hai xu từ tiền chợ của họ mỗi ngày để giúp người nghèo, cho đến nay Hội Từ Tế đã có tình nguyện viên tại 50 quốc gia, với 502 văn phòng trên toàn thế giới. Pháp Sư Chứng Nghiêm vững tin rằng đau khổ trong thế giới này gây ra không chỉ do thiếu thốn về vật chất nhưng, quan trọng hơn, cũng bởi do sự nghèo nàn về tinh thần. Bà cảm thấy thiếu tình yêu vị tha cho những người khác là gốc rễ của nhiều vấn đề trên thế giới này. Như vậy, nguyên tắc của nền tảng trên đức ái là để "giúp người nghèo, giáo dục phong phú." Nhiệm vụ Tzu Chi của tập trung vào cung cấp viện trợ vật chất cho con người đang thiếu thốn không chỉ vì vật chất mà còn tình yêu thương đồng loại. Thông qua việc giúp đỡ những người cần giúp, Hội từ Tế đã tình nguyện và vững tin đi trên con đường thực hành Bồ tát đạo, cách để trở thành Phật Đà. Đoàn trở lại sân ga tàu để đón chuyến tàu trở lại Đài Bắc, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 3: ĐÀI BẮC - NAM ĐẦU

Sau khi ăn sáng đoàn check out khách sạn và khởi hành tham quan khu Trung Tâm hành Chính của Đài Loan. Buổi trưa đoàn khởi hành đi Cao Hùng. Đến nơi, đoàn tham quan Trung Đài Thiền Tự, ngôi chùa lớn tứ hai của Đài Loan, được xây dựng năm 1991, và khánh thành 2001. Từ xa có một cái tháp Mạn Đà La, Hòa thượng Ngộ Pháp xây dựng mấy năm xong rồi viên tịch. Ngài là người Trung Hoa nhưng tu theo truyền thống Tây Tạng nên có những cấu trúc của chùa giống đường nét của Tây Tạng và Hòa thượng là người phát triển dòng phái Thiền tông lớn nhất ở Đài Loan. Chùa hiện do Thượng Tọa Kiến Đăng trụ trì. Xung quanh ngôi thiền tự có tất cả là 3 khu vườn rất đẹp. Một khu gọi là vườn Lộc Uyển, nơi kỷ niệm Ðức Phật chuyển bánh xe Pháp luân lần đầu tiên. Kế đó là vườn Hoa Nghiêm, nơi được trồng những loại hoa và cây quý hiếm, và cuối cùng là vườn Bồ Ðề, nơi có thể tìm thấy nhiều tượng Phật được mang về từ khắp các nước ở Á Châu. Ðặc biệt là bên trong những khu vườn có một chỗ riêng biệt dựng hai cái chuông để cho những ai muốn đến nơi đây thỉnh chuông và thành tâm phát nguyện. Khách hành hương cũng có thể ngồi tĩnh tâm để lắng lòng nghe những tiếng chuông ngân vang từ khu vườn này. Đoàn check-in khách sạn, dùng cơm tối và nghỉ ngơi. Đoàn tự do tham quan Chợ Đêm Phùng Giáp.

NGÀY 4: NAM ĐẦU - CAO HÙNG

Buổi sáng, sau điểm tâm đoàn khởi hành đi Cao hùng. Đến nơi, đoàn đến tham quan Huyền Trang Tự ngôi chùa cổ nơi tôn thờ Nhà sư Huyền Trang. Là ngôi chùa cổ, nhỏ, phía trước chùa có vẽ tranh kể lại những địa danh mà đại sư Huyền Trang (đời Đường) đã đi qua trong khắp vùng phía bắc Ấn Độ để thỉnh kinh về Trung Quốc. Trong chùa có thờ tượng và những xá lợi của đại sư cũng như xá lợi của Phật Thích Ca Trung Hoa. Đoàn sẽ chiêm bái Xá Lợi Nhục Thân và Xá lợi Tóc của Ngài Huyền Trang. Sau bữa cơm trưa đoàn đến dạo Nhật Nguyệt Đàm, tham quan và dạo thuyền trên hồ. Nhắc tới Đài Loan phải kể đến Nhật Nguyệt Hồ, một hồ nước tự nhiên lớn nhất Đài Loan có độ cao trên 760m so với mực nước biển. Tên gọi của hồ xuất phát từ phía đông của hồ có hình dạng tròn như mặt trời và còn phía tây lại giống như hình mặt trăng khuyết. Vào những buổi sáng sớm mặt hồ phẳng lặng, phủ bên trên là những lớp sương mỏng manh tạo nên khung cảnh lung kinh huyền ảo. Khi mặt trời lên đến đỉnh núi cũng là lúc những màn sương tan ra để lộ màn nước xanh ngọc bích phản chiếu hình ảnh núi non, văng vẳng đâu đây là những tiếng chim hót líu lo tạo nên không gian thủy mặc đầy mê hoặc. Sau đó về khách sạn check-in, dùng cơm tối và nghỉ ngơi hoặc tự do tham quan chợ đêm Lục Hợp.

NGÀY 5: PHẬT QUANG SƠN & BẢO TÀNG PHẬT GIÁO, ĐẦM LIÊN TRI

Buổi sáng đoàn khởi hành đến tham quan Phật tích hùng vĩ Phật Quang Sơn. Đoàn sẽ chiêm bái Quần thể tháp thờ Xá Lợi Phật lớn nhất thế giới tại Kỷ Niệm Quán Phật Đà trong khuôn viên của Phật Quang Sơn, trải qua 9 năm xây dựng mới hoàn thành, với tổng diện tích 100 ha, quay lưng về hướng tây nhìn về hướng đông, đối diện Cao Bình Khê (con sông lớn thứ hai của Đài Loan), tựa vào khe núi, là một quần thể kiến trúc với khí thế hùng vĩ, bố cục cẩn thận chặt chẽ. Xuyên qua Chánh Quán là con đường "Thành Phật Đại Đạo" rộng thênh thang, hai bên bốn ngôi bảo tháp đối lập. Cuối đường là "Quảng trường Bồ Đề" và Chánh Quán, phía sau Chánh Quán là tôn tượng "Phật Quang Đại Phật" ngồi bằng đồng cao nhất thế giới, tổng chiều cao 120m, là Đại Phật được đúc bằng đồng cao nhất thế giới hiện nay.
Bên trong Kim thân Đại Phật tôn trí 100 vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chắp tay. Báu vật trân quý cốt lõi của Kỷ Niệm Quán Phật Đà, chính là xá lợi răng Phật hiếm có trên đời. Theo kinh điển ghi chép, sau khi đức Phật nhập niết bàn, xá lợi răng Phật chỉ lưu lại có ba chiếc, một chiếc tại Phật Quang Sơn, hiện nay đem tôn trí trong điện Phật Ngọc - Kỷ Niệm Quán Phật Đà, để tín chúng cúng dường, chiêm ngưỡng, lễ bái và đã trở thành trọng điểm cho hàng tín chúng. Đoàn dùng cơm trưa tại Phật Quang Sơn sau đó đến tham quan thiên nhiên tuyệt đẹp của xứ Đài: thắng cảnh Đầm Liên Trì, Buổi chiều đoàn tự do tham quan mua sắm tại chợ đêm Phụng Hiệp nổi tiếng và về lại khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 6: CAO HÙNG - ĐÀI BẮC

Sau khi điểm tâm đoàn check out khách sạn và Xe đưa đoàn tham quan quanh Thành Phố Cao Hùng, đến viếng Xuân Thu Các, Tháp Long Hổ, cũng là một trong 7 ngôi chùa đẹp nổi tiếng của Đài Loan. Sau bửa cơm trưa, đoàn đón tàu trở về Đài Bắc, check in khach sạn và nghỉ ngơi. Buổi chiều xe đưa đoàn tham quan trung tâm Đài Bắc, khu phố cổ Jiufeng mua sắm quà lưu niệm. Sau khi dùng cơm tối ở nhà hàng địa phương, đoàn sẽ đến tham quan TÒA THÁP CAO NHẤT ĐÀI BẮC 101 TẦNG, ngắm nhìn toàn cảnh Đài Bắc về đêm.Về lại khách sạn, chuẩn bị hành lý và nghỉ ngơi.

NGÀY 7: ĐÀI BẮC - TPHCM

Đoàn làm thủ tục check-out khách sạn lúc 3:00, khởi hành ra sân bay làm thủ tục check-in và đáp chuyến bay về lại TPHCM lúc 06:55. Đến TP.HCM lúc 09:20, đoàn nhận hành lý & chào tạm biệt, kết thúc chương trình tham quan tốt đẹp.

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH

  1. -Chùa Kotoku- Cao Đức Tự
  2. -Kenchoji – Kiến Tường Tự
  3. -Engakuji – Viên Giác Tự
  4. -Núi Phú Sĩ
hoa đào nhật bản

QUY ĐỊNH GIÁ

-Đoàn khởi hành tối thiểu 10 khách

-Nếu quý khách không khởi hành từ TPHCM/HN thì vui lòng liên hệ chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phát

KHÁM PHÁ PHẬT HỌC ĐÀI LOAN

Thời gian: 7 ngày 6 đêm

Liên hệ

Tình trạng: Đang nhập khách
Khởi hành: chưa xác định