ẤN ĐỘ

Mang nét huyền bí phương Đông, đất nước Ấn Độ ẩn giấu những nét văn hoá tôn giáo, kiến trúc và lịch sử lâu đời, những truyền thuyết chất chứa sức quyến rũ riêng biệt, những phong tục độc đáo…tất cả đã tạo nên cho Ấn Độ một màu sắc thần tiên huyền bí. Hành trình trở về với cội nguồn linh thiêng của đất Phật qua các địa danh Sông Hằng, Vườn Thánh Lâm Tỳ Ni, Đền Taj Mahal… thực sự trở thành một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với bất cứ du khách nào trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH TOUR

NGÀY 1: TPHCM - Bangkok - Pattaya

Đoàn tập trung tại điểm hẹn cổng số 9 ga đi quốc tế Tân Sơn Nhất để đón chuyến bay đi Bangkok. Đến Bangkok, check out và khởi hành đi Pataya, tham quan và đãnh lễ nhục thân của Thiền sư Thái Lan nổi tiếng Ajahn Chah với Pháp tu Thiền Quán.Về lại Bangkok, dùng cơm tối, check in khách sạn và nghỉ ngơi

NGÀY 2: BANGKOK - KATHMANDU

Buổi sáng đoàn dùng điểm tâm tại khách sạn và khởi hành ra sân bay, nối chuyến bay về Kathmandu, thủ đô của Nepal. Đến nơi, đoàn tham quan Bảo Tháp Boudhanarth, một trong những 07 kỳ quan Phật giáo, được Unesco công nhận là Di Sản Văn hóa Thế Giới vào năm 1979. Tháp cao 36 mét và tồn tại từ thế kỷ thứ V, được xây dựng trên tuyến đường thương mại cổ đại từ Nepal đến Tây Tạng, tại địa điểm mà các thương nhân hay dừng chân để nghỉ ngơi và cầu nguyện. Đoàn về khách sạn, check in và nghì ngơi.

NGÀY 3: KATHMANDU - LUMBINI

Buổi sáng đoàn tham quan thủ đô Kathmandu: Swayambhunath - Nơi thờ kính Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi theo Phật Giáo Tạng Truyền. Đoàn kính lễ và thỉnh thầy giảng Pháp. Sau đó tham quan Patan-thành phố của những kiến trúc độc đáo với Durbar Square và cung điện Batan tuyệt đẹp.Đoàn sau khi dùng cơm trưa sẽ khởi hành đi Lumbini (285km), đến nơi check in khách sạn, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 4: LUMBINI- DEVADAHA – RAMAGAMA

Sau khi điểm tâm, đoàn khởi hành đi chiêm bái Di tích Ramagama, nơi có Bảo Tháp tôn thờ Xá lợi Đức Phật duy nhất vẫn còn nguyên thủy, chưa được mở ra vì sự bảo vệ của Rồng Naga.Đoàn sau đó đến thăm viếng Di tích Devadaha, xưa nguyên là thủ đô nước Koliyas, nơi sinh ra của hoàng hậu Maya, mẹ của Thái tử Tất Đạt Đa. Đoàn về lại Lumbini, đến chiêm bái nơi Đản Sanh của Đức Phật. Sau đó về lại khách sạn, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 5: LUMBINI - NIGLIHAWA (HAI VI PHẬT QUÁ KHỨ CÂU LƯU TÔN & CÂU NA HÀM MÂU NI)

Sau điểm tâm đoàn khởi hành đi Niglihawa, cách Tilaurot 3km về hướng đông Bắc, được tin là thị trấn cổ, nơi sinh của vị Phật quá khứ Câu Na Hàm Mâu ni. Kính lễ và thỉnh thầy giảng Pháp. Đoàn tiếp tục đến viếng thăm Di tích Sagarhawa, bằng cách đi xuyên qua ngôi làng Niglihawa được tin là nơi dòng họ Thích Ca bị tàn sát bởi Vidudabha. Buổi chiều, đoàn đi tiếp về khu di tích Kudan, khu rừng cây Banyan do vua Tịnh Phạn cúng dường cho Đức Phật khi người về thăm lại thành Ca Tỳ La Vệ, cũng chính là nơi Ngài La Hầu La được thọ giới Sa di. Đoàn tiếp tục đến chiêm bái Di tích nơi sinh của Đức Phật quá khứ Câu Lưu Tôn. Năm 249 trước CN Hoàng Đế Asoka đã đến viếng thăm nơi này và đã dựng lại Trụ đá để ghi nhớ chuyến viếng thăm. Giờ đây Trụ đá đã bị gãy nhưng vẫn còn phần gốc khoảng 3m vẫn còn đứng nguyên. Về lại Lumbini, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 6: LUMBINI- KUSHINAGAR, NƠI ĐỨC PHẬT ĐẠI BÁT NIẾT BÀN

Buổi sáng sớm đoàn check out, khởi hành đi Kushinagar, nơi Đức Phật Đại Bát Niết Bàn. Đến nơi, check in khách sạn và nghỉ ngơi giây lát, sau đó đến chiêm bái Đền thờ Matha Kuar, nơi Đức Phật đã dừng lại nghỉ chân lần thứ 25 và uống bát nước cuối cùng ngay trước khi Người tiếp bước đến rừng sala và nhập diệt. Chính tại nơi đây Người đã thuyết pháp và hóa độ cho vị đệ tử cuối cùng trước khi Người Bát Niết Bàn. Đoàn đến Chiêm bái Đền Đại Bát Niết Bàn, lễ Phật, Dâng y cúng dường, thiền hành và thỉnh Thầy giảng Pháp. Sau đó, đoàn đến chiêm bái Tháp Hỏa Táng Makutabandhana, nơi nhục thân của Đức Phật đã được người Malla hỏa táng và phân chia Xá lợi của người tại nơi đây. TỔ CHỨC HOA ĐĂNG TẠI BẢO THÁP và thiền hành. Tham quan và cúng dường chùa Việt Nam Linh Sơn tại Câu Thi Na (nếu thời gian ho phép. Trở về khách sạn, dùng cơm tối & nghỉ ngơi.

NGÀY 7: KUSHINAGAR – BODHGAYA

Sau điểm tâm đoàn khởi hành đi Bodhgaya. Trên đường đoàn sẽ dừng lại viếng thăm ngôi làng Pava, nơi Đức Phật thọ bữa ăn cuối cùng. Đoàn chụp hình lưu niệm nơi Bảo Tháp xây trên nền nhà cũ của Anh Thợ Rèn Cunda và sau đó đi tiếp về Bồ Đề Đạo Tràng. Đến nơi, check in khách sạn và trang nghiêm đên chiêm bái Thánh tích thiêng liêng bậc nhất : Nơi Đức Phật thành Đạo. Về lại khách sạn, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 8: KUSHINAGAR – BODHGAYA

Sau điểm tâm đoàn khởi hành đi Bodhgaya. Trên đường đoàn sẽ dừng lại viếng thăm ngôi làng Pava, nơi Đức Phật thọ bữa ăn cuối cùng. Đoàn chụp hình lưu niệm nơi Bảo Tháp xây trên nền nhà cũ của Anh Thợ Rèn Cunda và sau đó đi tiếp về Bồ Đề Đạo Tràng. Đến nơi, check in khách sạn và trang nghiêm đên chiêm bái Thánh tích thiêng liêng bậc nhất : Nơi Đức Phật thành Đạo. Về lại khách sạn, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 9: HYDERABAD - NAGARJUNA SAGAR ( ĐẢO BỒ TÁT LONG THỌ)

Buổi sáng sau khi điểm tâm đoàn rời check out khách sạn và khởi hành về Nagarjuna, một trong những trung tâm Phật giáo lớn và quan trọng nhất ở miền Nam Ấn Độ từ thế kỷ thứ II TCN đến thế kỷ thứ III sau CN. Chính tại nơi đây, Bồ Tát Long Thọ, người đi đầu của Phật Giáo Đại Thừa đã trãi qua hơn 60 năm xây dựng và giảng dạy giáo Pháp. Đoàn làm lễ tường nhớ đến Bồ Tát, Thiền hành và tham quan xung quanh di tích trường Đại học do Bồ Tát thành lập ngày xưa. Về khách sạn, check in và dùng cơm tối, nghỉ ngơi.

NGÀY 10: NAGARJUNAKONDA(ĐẢO BỒ TÁT LONG THỌ)- HYDERABAD

Đoàn check out khách sạn và xuống bến tàu khởi hành ra Đảo Bồ Tát Long Thọ. Đến nơi, thỉnh Thầy làm lễ, thiền hành và tham quan nghiên cứu vê Ngài Long Thọ trong Bảo Tàng Phật giáo trên Đảo. Dùng cơm trưa và quay về bến tàu để về lại Hyderabad. Check-in khách sạn, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 11: HYDERABAD-MUMBAI- AURANGABAD (BẰNG MÁY BAY) ELLORA- QUẦN THỂ HANG ĐỘNG PHẬT GIÁO

Sáng sớm đoàn khởi hành đi Aurrangabad bằng máy bay nội địa, nối chuyến bay tại Delhi. Đến nơi sau buổi cơm trưa, đoàn khởi hành tham quan quần thể hang động Phật Giáo Ellora bao gồm 34 hang động chia thành ba khu riêng biệt nối tiếp nhau của ba tôn giáo chính là Phật giáo, Hindu giáo và Kỳ Na giáo. Trong đó 12 hang động đầu tiên là các hang động Phật giáo, bao gồm ba kiểu kiến trúc là động tu viện, động tháp xá lợi và động tăng xá có niên đại từ năm 500 đến 700 sau công nguyên. Nổi bật trong quần thể hang động Phật giáo ở Ellora là động số 5 với chiều sâu là 35,66 mét và chiều ngang 17 mét có hành lang bao quanh và 24 cột đá đỡ trần động. Phần nội động dường như được sử dụng hoặc để làm phòng ở cho khách hoặc là lớp học cho các vị tập sự. Trên tường của các hang động Phật giáo tại Ellora được chạm khắc tượng của các vị bồ tát, các hoa văn, họa tiết cũng rất mực tinh xảo và sinh động.Trở về Aurrangabad, check in khách sạn, dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 12: AURANGABAD- BHUSAWAL, QUẦN THỂ HANG ĐỘNG AJANTA

Sau điểm tâm, đoàn khởi hành đi Bhusawal. Đến Bhusawal, đoàn sẽ đến thẳng quần thể hang động Phật giáo Ajanta – Di sản văn hóa thế giới và là di tích quý giá đại diện cho thời kỳ hưng thịnh của Phật Giáo tại Ấn Độ. Nằm ẩn mình trong khu rừng rậm hoang vu của cao nguyên Deccan, hang động Ajanta đã bị lãng quên trong một thời gian dài. Vào năm 1819, một nhóm người Anh đi săn cọp trong khu vực này đã tình cờ phát hiện hệ thống hang động Ajanta . Hang động được bố trí theo dạng hình móng ngựa, khoét sâu vào bên trong vách núi đá thẳng đứng cao 76m. Đoàn sau đó, dùng cơm trưa ở nhà hàng địa phương và di chuyến về lại Aurangabad, dùng cơm tối và nghi ngơi.

NGÀY 13: AURRANGABAD-NEW DELHI

Buổi sáng sau điểm tâm cả đoàn tham quan quanh trung tâm thành phố Aurangabad sau đó khởi hành ra sân bay, bay về New Delhi. Đến New Delhi lúc 2g20, đoàn check out và đi tiếp về phía nam của thủ đô viếng thăm Công Viên Asoka, nơi còn lưu giữ Thạch Pháp Dụ Asoka, được khắc vào năm 263 trước CN hiển nhiên minh chứng cho sự bảo hộ Phật Giáo của vua Asoka. Nơi đây cũng chính là khu di tích nơi Đức Phật thuyết giảng Kinh Đại Niệm Xứ.Đoàn sau đó về khách sạn, check in dùng cơm tối và nghỉ ngơi hoặc tham quan mua sắm Delhi về đêm.

NGÀY 14: NEW DELHI-SANKASIA, NƠI ĐỨC PHẬT TRỞ VỀ TỪ CÕI TRỜI ĐÂU LỢI

NGÀY 15: SANKASIA-NEW DELHI-BANGKOK

Sáng sớm sau điểm tâm, đoàn đến chiêm bái khu thánh tích Sankasia. Truyền thuyết nói rằng, Vua trời Ðế-Thích đã tạo ra ba cầu thang quý báu bằng vàng, bằng bạc và bằng ngọc bảo, từ đỉnh núi Tu-di (Sumeru) đến cổng thành Sankasia. Bên phải là Thang Vàng dành cho các vị thiên thần (devas), bên trái là Thang Bạc dành cho vị trời Phạm Thiên( Brahma) và tùy tùng của Ngài. Còn chính giữa là Thang Ngọc dành cho Đức Phật. Khi Đức Phật vừa đi xuống bằng cầu thang ngọc, những vị thiên thần và trời Phạm Thiên tôn kính đi hai bên khi Người hạ thế và đặt chân đến tận cổng thành Sankasia. Vì sự kiện thần diệu này, đã được chứng kiến bởi đám đông dân chúng, nên Sankasia đã trở thành một thánh tích Phật giáo và nhiều bảo tháp stupas và tu viện đã được xây lên ở đây. Đoàn thành tâm kính lễ tại ngôi đền được tin rằng chính tại nơi đây Đức Phật đã hạ thế từ cõi Trời. Sau đó khởi hành về lại New Delhi. Sau cơm tối đoàn ra sân bay quốc tế Delhi làm thủ tục check in hành lý về lại Bangkok lúc 6g20 sáng.

NGÀY 16: BANGKOK - TPHCM

Buổi sáng sau điểm tâm cả đoàn tham quan quanh trung tâm thành phố Aurangabad sau đó khởi hành ra sân bay, bay về New Delhi. Đến New Delhi lúc 2g20, đoàn check out và đi tiếp về phía nam của thủ đô viếng thăm Công Viên Asoka, nơi còn lưu giữ Thạch Pháp Dụ Asoka, được khắc vào năm 263 trước CN hiển nhiên minh chứng cho sự bảo hộ Phật Giáo của vua Asoka. Nơi đây cũng chính là khu di tích nơi Đức Phật thuyết giảng Kinh Đại Niệm Xứ.Đoàn sau đó về khách sạn, check in dùng cơm tối và nghỉ ngơi hoặc tham quan mua sắm Delhi về đêm.

NGÀY 18: AURRANGABAD-NEW DELHI (BẰNG MÁY BAY

Đoàn tiếp tục nối chuyến bay về lại TP. Hồ Chí Minh/Hà Nội lúc 7g45. Đến nơi lúc 9g15, làm thủ tục hải quan, nhận hành lý và tạm biệt tại đây, kết thúc chuyến đi.

ĐIỂM THAM QUAN CHÍNH

  1. Chùa Kotoku- Cao Đức Tự
  2. Kenchoji – Kiến Tường Tự
  3. Engakuji – Viên Giác Tự
  4. Núi Phú Sĩ
hoa đào nhật bản

QUY ĐỊNH GIÁ

-Đoàn khởi hành tối thiểu 10 khách

-Nếu quý khách không khởi hành từ TPHCM/HN thì vui lòng liên hệ chúng tôi để sắp xếp chuyến bay (có phát

CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH MIỀN BẮC - TRUNG - NAM ẤM ĐỘ

Thời gian: 16 ngày 15 đêm

45,000,000 VND

Tình trạng: Đang nhập khách
Khởi hành: chưa xác định